Dịch vụ sơn sửa nhà hà nội hiểu được rằng Khi chọn màu sơn cho một ngôi nhà, bài toán luôn làm nhiều người đau đầu chính là việc chọn màu thích hợp cho từng phòng. Tuy việc chọn màu tùy vào sở thích cá nhân, nhưng việc kết hợp màu sắc theo ý nghĩa và theo phong thủy sẽ vừa mang đến vẻ đẹp cho căn nhà

chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy tại hà nội

mệnh mộc
Phong thủy nhà ở có rất nhiều yếu tố cần được chú ý, từ hình thể, hướng nhà, cách bố trí nội thất cho đến màu sơn sử dụng để sơn nhà.Công việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy với chủ nhà cũng là một phần rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

những nguyên tắc chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy tại hà nội

Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sơn nhà cho ngôi nhà của bạn hợp phong thủy, ví dụ như phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà (hướng Tây và Tây bắc thuộc hành Kim) hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh Tương Khắc.
Sau nhiều năm xây dựng và phát triển dichvusonsuanhahanoi.com chúng tôi xin đưa ra những yếu tố sau để giúp bạn lựa chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy.
Thứ nhất, theo mệnh gia chủ thì có các nguyên tắc sau đây: Gia chủ mệnh Kim thì nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất…(Thổ sinh Kim). Tương tự, gia chủ có mệnh Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy), mệnh Thổ nên dùng màu hồng hoặc đỏ nhiều (Hỏa sinh Thổ), mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa), mệnh Mộc dùng màu nâu (Thủy sinh Mộc).

Thứ hai, theo hướng nhà ở thì có các nguyên tắc sau: Hướng Tây, Tây bắc thuộc hành Kim nên sử dụng màu trắng hoặc vàng, nâu đất. Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc nên sử dụng màu xanh nước biển, đen. Hướng Nam thuộc hành Hỏa nên dùng màu xanh hay hồng phấn, đỏ tía. Hướng Bắc thuộc hành Thủy nên dùng xanh, đen hoặc trắng nhiều hơn. Hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ nên dùng màu vàng, nâu đất hoặc hồng và nghiêng về đỏ.

Thứ ba, Theo Ngũ hành Tương Sinh Tương Khắc: Tương sinh thì lấy màu bản mệnh của gia chủ và màu sinh ra bản mệnh để mà phối, màu tương khắc thì thì nên dùng hạn chế. Ví dụ gia chủ mạng Thổ thì màu chủ đạo sử dụng là màu vàng sau đó bổ sung hai màu của hành Hỏa (đỏ, cam) và hành Kim (trắng, xám).Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất gia chủ mạng Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.
Trong bài viết trên dichvusonsuanhahanoi.com đã giới thiệu tới quý vị cách chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với phong thủy hướng tới một không gian sống hài hòa, cân bằng ánh sáng và tạo cảm giác thoải mái cho mỗi gia đình.